Tin tức   »  Tin tức sự kiện  »  Nước ngoài
Hậu quả còn lại của thảm họa Chernobyl sau 20 năm (1986-2006)

Hai mươi năm sau khi xảy ra sự cố hạt nhân vào tháng 4/1986, câu chuyện về Chernobyl vẫn tiếp tục được phát triển theo rất nhiều hướng - cả trên thực tế và trong tưởng tượng.
Mỹ không loại trừ khả năng sử dụng biện pháp quân sự với Iran

Tổng thống Mỹ Bush cho biết tất cả các biện pháp nhằm ngăn chặn Iran chế tạo vũ khí hạt nhân, kể cả biện pháp quân sự, vẫn đang được cân nhắc.
HĐBA họp bàn vấn đề hạt nhân của Iran

Năm nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) bao gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức hôm 18/4 đã nhóm họp tại Moscow, Nga để thảo luận các biện pháp giải quyết cuộc khủng khoảng hạt nhân Iran.
Mỹ cảnh báo Nga về viện trợ cho Iran

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Nicholas Burn hôm qua kêu gọi Nga ngừng giúp Iran xây nhà máy điện hạt nhân. Ông cho rằng các nước khác cũng không nên hỗ trợ Tehran kể cả trong các dự án dân sự.
Iran chạy thử máy ly tâm thế hệ mới

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad vừa tuyên bố nước này đang vận hành thử máy ly tâm loại P-2, có khả năng làm giàu urani nhanh gấp 4 lần loại cũ P-1.
Các nghị sĩ Mỹ: "Chính quyền Bush nên đối thoại với Iran"

Một số thượng nghị sĩ hàng đầu tại Mỹ vừa kêu gọi chính quyền Bush hãy tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với Iran về tham vọng hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo.
Mỹ hối thúc các nước lớn chống Iran

Washington hôm nay sẽ gây sức ép để các cường quốc trong Hội đồng Bảo an xem xét trừng phạt Iran, trong bối cảnh hạn chót mà cơ quan này đề ra buộc Tehran ngừng chương trình hạt nhân đang đến gần.
Ấn Độ không cam kết ngừng các vụ thử hạt nhân

Ấn Độ hôm qua khẳng định nước này sẽ từ chối đưa ra một cam kết rõ ràng với Mỹ về việc không tiến hành thêm bất kỳ vụ thử vũ khí nguyên tử nào, mặc dù đây được coi là một phần quan trọng trong thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự lịch sử giữa hai bên.
Tổng bí thư Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tới Mỹ bàn về thương mại, Iran

Tổng thống Mỹ Bush sẽ đề nghị Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tham gia nỗ lực cô lập Iran vì chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này trong cuộc gặp hôm thứ năm tới.
Iran đổ thêm dầu vào lửa

Tổng thống Iran vừa tuyên bố nước này đang thử máy ly tâm kiểu mới có thể tăng tốc việc tạo nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân hoặc vũ khí nguyên tử.
Rò rỉ nước tại nhà máy hạt nhân Nhật Bản

Nước phóng xạ đã bị rò rỉ ở bên trong một nhà máy tái chế nhiên liệu hạt nhân của Nhật Bản.


 button   button   126  
Online: 31
Số lượt truy cập: 6584384
Lên đầu trang
SSL