Tin tức   »  Tin tức sự kiện  »  Nước ngoài
Lò phản ứng nghiên cứu Trung Quốc lập kỷ lục vận hành

Lò phản ứng CARR được vận hành ổn định ở mức công suất 30 MW từ ngày 25/7-7/8, Tổng công ty hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) đã công bố.
IAEA trao báo cáo về sự phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ điện hạt nhân của Niger

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã đưa ra báo cáo cuối cùng về một nhiệm vụ đánh giá sự phát triển cơ sở hạ tầng của Niger cho một chương trình điện hạt nhân.
Barakah 1 đã nhận được giấy phép phát điện

Bộ Năng lượng của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất đã cấp giấy phép vận hành cho Công ty Barakah 1. Đây là một yêu cầu pháp lý quan trọng đối với nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của UAE. Cùng lúc đó, công ty vận hành hạt nhân Nawah và nhà điều hành hạt nhân của UAE đã tiến thêm các bước để...
IAEA hoàn thành thẩm định tài liệu an toàn kỹ thuật Nhà máy Điện hạt nhân Bangladesh

Tháng 6/ 2018 IAEA đã hoàn thành thẩm định các phần được lựa chọn của tài liệu an toàn thiết kế của Nhà máy điện hạt nhân Rooppur (NPP) đang được xây dựng ở Bangladesh và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2023.
Việt Nam, Lào và Campuchia thúc đẩy hợp tạc, hỗ trợ lẫn nhau về kỹ thuật hạt nhân

Đại diện của Việt Nam, Lào và Campuchia đã có một bước tiến quan trọng hướng đến việc hỗ trợ hợp tác ba bên về kỹ thuật hạt nhân, tại một cuộc họp do Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức vào tháng 6 /2018. Cuộc họp là hoạt động gần đây nhất trong một loạt các hoạt động do IAEA hỗ...
Trung Quốc sẽ xây dựng 4 lò VVER mới từ Nga

Nga và Trung Quốc đã ký 4 thỏa thuận, bao gồm xây dựng 4 tổ máy VVER-1200 tại Xudabao và Tianwan, hợp tác trong dự án thí điểm lò phản ứng nhanh CFR-600 và cung cấp các bộ phận của RITEG (tạm dịch: Máy phát nhiệt điện đồng vị phóng xạ) cho chương trình thăm dò mặt trăng của Trung Quốc. Lễ ký kết vừa mới diễn...
Cuộc họp đánh giá lần thứ 6 của Công ước chung về An toàn nhiên liệu đã qua sử dụng và An toàn quản lý chất thải phóng xạ

Các đại biểu từ 78 thành viên của Công ước chung về An toàn quản lý nhiên liệu và An toàn quản lý chất thải phóng xạ (Công ước chung) đến tham dự cuộc họp đánh giá lần thứ 6 tại Viên, Áo để đánh giá việc thực hiện nghĩa vụ theo Công ước của các bên tham gia.
Nga mở rộng hợp tác với nhiều thỏa thuận mới

Rosatom, Tập đoàn hạt nhân quốc gia Nga, đã ký một loạt thỏa thuận với các đối tác nước ngoài trong khuôn khổ hội nghị và triển lãm Atomexpo được tổ chức tuần này tại thành phố Sochi, Nga. Các thỏa thuận, với Chile, Trung Quốc, Cuba, Phần Lan, Hungary, Iran, Ý, Kazakhstan, Ả rập, Serbia, Tây Ban Nha và Zambia, trong...
IAEA giúp 5 quốc gia Nam Mỹ loại bỏ vật liệu phóng xạ hoạt độ cao

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã giúp 5 quốc gia Nam Mỹ (Bolivia, Ecuador, Paraguay, Peru và Uruguay) loại bỏ 27 nguồn phóng xạ hoạt độ cao đã qua sử dụng trong một bước tiến quan trọng về an toàn và an ninh hạt nhân trong khu vực. Đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay do IAEA hỗ trợ.
Thông báo: Hội nghị quốc tế về An ninh vật liệu phóng xạ tại Vienna, Áo, từ 3-7/12/2018

Hội nghị quốc tế về An ninh vật liệu phóng xạ: Cách hướng tới phòng ngừa và phát hiện, sẽ được tổ chức tại Viên, Áo từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 12 năm 2018. Thời hạn gửi báo cáo đăng ký tham gia Hội nghị trước 30/04/2018 đối với các cá nhân, tổ chức quan tâm.
Khởi công xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ

Trong chuyến thăm 2 ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ,3-4/4/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tham dự buổi lễ đổ lớp bê tông đầu tiên cho tổ lò 1 của nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) Akkuyu qua cầu truyền hình trực tiếp từ Ankara.
IAEA vừa công bố Hồ sơ điện hạt nhân quốc gia năm 2017

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa công bố Hồ sơ điện hạt nhân quốc gia (CNPP) 2017, cung cấp tư liệu về tình trạng và sự phát triển các chương trình điện hạt nhân trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2017.
 1   2   3   4   5   button   button 
Online: MDB2 Error: unknown error
Số lượt truy cập: 5041897