Khóa đào tạo về phân tích các bên liên quan, phát triển thông điệp và nâng cao kỹ năng truyền thông
14:02 05/10/2018: Từ ngày 01-04/10/2018, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Mạng An toàn hạt nhân Châu Á (ANSN), đã diễn ra Khóa đào tạo về phân tích các bên liên quan, phát triển thông điệp và nâng cao kỹ năng truyền thông.
Tham dự khóa đào tạo, về phía Việt Nam có các cán bộ phụ trách về thông tin và truyền thông của Cục An toàn và bức xạ hạt nhân, Cục Năng lượng nguyên tử, các đơn vị trực thuộc Viện NLNTVN. Về phía đại biểu nước ngoài, có Ông Jean-Rene Jubin,  chuyên gia cao cấp về an toàn hạt nhân, Phòng An toàn điện hạt nhân, Vụ các hoạt động pháp quy, IAEA; Ông Franck Lignini, chuyên gia  truyền thông Công ty Framatome, Pháp và bà Marie Dufkova, chuyên gia về truyền thông điện hạt  nhân, Công ty điện lực Czech.
Mục tiêu của Khóa đào tạo nhằm nâng cao hiểu biết và phát triển kỹ năng truyền thông để triển khai có hiệu quả các hoạt động thông tin, truyền thông, quan hệ công chúng phục vụ các dự án liên quan đến hạt nhân, trong đó có dự án Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân (CNEST) mà Việt Nam đang thực hiện. Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, TS. Trần Ngọc Toàn, Phó Viện trưởng Viện NLNTVN khẳng định: Mặc dù dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam đã hoãn lại nhưng Việt Nam vẫn đang hết sức nỗ lực phát triển những ứng dụng năng lượng nguyên tử để phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành chuẩn bị các hoạt động để xây dựng Trung tâm CNEST. Nhận thức được rằng các hoạt động thông tin, truyền thông và năng lực của các phương tiện truyền thông để phát triển và thực hiện các kế hoạch truyền thông cũng như các kỹ năng để tương tác với các bên liên quan đóng vai trò quan trọng đối thành công của dự án, Viện NLNTVN đã hợp tác với IAEA tổ chức Khóa đào tạo này. Phó Viện trưởng Trần Ngọc Toàn hy vọng rằng Khóa đào tạo sẽ giúp các học viên nhận thức được sẽ phải làm gì và làm như thế nào trong công việc truyền thông để hỗ trợ cho sự thành công của dự án cũng như giải quyết được các thách thức hiện nay trong lĩnh vực truyền thông.   
 Tại Khóa đào tạo, các chuyên gia đã cũng cấp thông tin, kiến thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên về 7 chủ đề: Truyền thông đại chúng để hỗ trợ thực hiện dự án; Sử dụng các công cụ truyền thông; Vai trò của Internet và Mạng xã hội; Chiến lược truyền thông; Xây dựng kế hoạch truyền thông; Xây dựng quan hệ với báo chí.
Cùng với các bài giảng lý thuyết phong phú, các học viên tham dự Khóa học còn được tham gia vào các bài tập thực hành nhóm thiết thực và bổ ích như: Xác định các bên liên quan chính cho dự án CNEST ở Việt Nam, Thiết kế và đánh giá cho Chiến lược truyền thông của dự án CNEST; Bài tập đóng vai: Đại diện các cơ quan liên quan đến việc thực hiện dự án CNEST tổ chức họp báo về dự án.
Khóa đào tạo quốc gia về phân tích các bên liên quan, phát triển thông điệp và nâng cao kỹ năng truyền thông phục vụ cho dự án Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân rất hữu ích cho các học viên Việt Nam. Đây là cơ hội để nâng cao nhận thức, kĩ năng và kiến thức trong công tác thông tin, truyền thông, tăng cường hơn nữa hiệu quả của các hoạt động truyền thông, góp phần tạo nên thành công cho dự án Lò phản ứng nghiên cứu mới quan trọng của chúng ta trong thời gian tới.
LA

 
Tin bài khác
Online: 17
Số lượt truy cập: 10535466
Lên đầu trang
SSL