Về Nguồn - về với đất thiêng Quảng Trị
08:08 09/04/2024: Ngày 6 tháng 4 năm 2024, Chi bộ Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Chương trình “Về Nguồn - về với đất thiêng Quảng Trị” do đồng chí Nguyễn Tuấn Khải – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục ATBXHN làm trưởng đoàn.
Chương trình Về nguồn có sự tham dự của đồng chí Phạm Gia Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ KHCN; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đồng chí đảng viên Chi bộ và quần chúng Cục ATBXHN. 
Trong chuỗi các hoạt động về nguồn, Đoàn đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong không khí trang nghiêm, các thành viên Đoàn đã kính cẩn dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh hùng của dân tộc, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.
Đến với Quảng Trị vào những ngày đầu tháng 4 trong không khí cả nước tưng bừng chuẩn bị kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024). Đoàn đã dừng chân tại Cầu Hiền Lương. Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải của tỉnh Quảng Trị là chiếc cầu biểu tượng cho nỗi đau của 20 năm chia cắt đất nước đồng thời cũng là biểu tượng cho khát vọng thống nhất non sông trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.