Tin tức   »  Tin tức sự kiện  »  Nước ngoài
Rosatom ghép 2 nửa RPV cho tổ máy Rooppur số 1

Công ty Công nghệ AEM, thuộc bộ phận kỹ thuật Atomenergomash của Tập đoàn hạt nhân nhà nước Nga Rosatom, đã hàn các phần trên và dưới của bình áp suất lò phản ứng (RPV) với nhau cho tổ máy 1 của nhà máy điện hạt nhân Rooppur ở Bangladesh.
Rosatom Tech mở rộng vai trò là Trung tâm hợp tác của IAEA

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã thông báo rằng Học viện Kỹ thuật Rosatom (Rosatom Tech) đã trở thành Trung tâm Hợp tác đầu tiên của IAEA để mở rộng hoạt động với các cơ quan có trụ sở tại Viên đối với ba lĩnh vực lập trình khác nhau: khoa học và ứng dụng hạt nhân, an ninh hạt nhân và năng...
Kế hoạch nâng cấp an toàn đã được phê duyệt cho tổ máy Kashiwazaki-Kariwa

Cơ quan Pháp quy hạt nhân của Nhật Bản (NRA) vừa phê duyệt các biện pháp an toàn do Công ty Điện lực Tokyo (Tepco) đệ trình cho tổ máy số 7 của nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata. Việc phê duyệt này đưa tổ máy tiến thêm một bước nữa tiến gần hơn đến việc khởi động lại, việc này đang...
Dự án của EU nhằm giảm nguy cơ cháy nổ trong các vụ tai nạn

Một dự án mới Horizon 2020 do EU tài trợ đã được khởi động nhằm mục đích đề xuất những cải tiến sáng tạo đối với việc quản lý khí dễ cháy trong trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại một nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động. Dự án AMHYCO kéo dài 4 năm do Đại học công nghệ Madrid - Universidad...
Cơ quan quản lý phê duyệt kế hoạch tháo dỡ Ikata 2

Cơ quan Pháp quy Hạt nhân của Nhật Bản (NRA) vừa phê duyệt kế hoạch tháo dỡ của Công ty Điện lực Shikoku đối với tổ máy số 2 của nhà máy điện hạt nhân Ikata ở tỉnh Ehime. Việc tháo dỡ tổ máy dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2059.
Các cơ quan quản lý an toàn và an ninh giải quyết các thách thức trong Đại dịch COVID-19 như thế nào?

Những thách thức mà các cơ quan quản lý an toàn và an ninh phải đối mặt và giải quyết trong thời gian bùng phát COVID-19 là trọng tâm của cuộc thảo luận ngày 22/9/2020 tại Cuộc họp hàng năm của các Nhà Quản lý An toàn và An ninh Cấp cao (Senior Safety and Security Regulators’ Meeting), được tổ chức bên lề Đại hội...
Thủy Điển đề xuất các quy định hạt nhân mới

Cơ quan An toàn bức xạ Thụy Điển (SSM) đã gửi đề xuất 3 quy định mới để tham vấn chính thức. Các quy định được đề xuất liên quan đến thiết kế, phân tích và vận hành các lò phản ứng điện hạt nhân và dự kiến có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.
Một thập kỷ Viện luật hạt nhân IAEA

Khoảng 35 văn bản luật dự thảo bởi các công chức được đào tạo tại Viện Luật Hạt nhân của IAEA (NLI – Nuclear Law Institute) đã được thông qua trong thập kỷ qua ở nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần vào việc sử dụng công nghệ hạt nhân một cách an toàn và an ninh.
Cơ quan quản lý Hoa Kỳ phê duyệt thiết kế SMR lần đầu tiên

Ủy ban Pháp quy Hạt nhân Hoa Kỳ (NRC) đã cấp giấy phê duyệt thiết kế tiêu chuẩn (SDA) cho NuScale Power, LLC cho lò phản ứng mô-đun nhỏ NuScale. Điều này cho phép thiết kế được tham chiếu trong các hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, vận hành và sản xuất tại Hoa Kỳ.
Hai quốc gia tham gia các hiệp ước đa phương về an toàn và an ninh hạt nhân

Bên lề Đại hội đồng IAEA hôm nay, Angola và Côte d’Ivoire đã trình các văn kiện pháp lý đồng ý tham gia các hiệp ước tăng cường an ninh và an toàn hạt nhân trên toàn thế giới.
Đại hội đồng IAEA lần thứ 64

Từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 9, diễn ra Đại hội đồng IAEA lần thứ 64 tại trụ sở IAEA, Viên, CH Áo. Tại phiên họp toàn thể ngày đầu tiên của Đại hội đồng, ông Azzeddine Farhane, Đại sứ của Maroc đã được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng.
Bẫy vùng hoạt cho tổ máy 2 Akkuyu

Công ty cổ phần hạt nhân Akkuyu của Nga đã thông báo chuyển bẫy vùng hoạt cho tổ máy số 2 của nhà máy điện hạt nhân Akkuyu đến địa điểm xây dựng ở tỉnh Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ. Thiết bị là phần quan trọng nhất của hệ thống an toàn thụ động của tổ máy.
 1   2   3   4   5   button   button 
Online: 16
Số lượt truy cập: 6916790
Lên đầu trang
SSL