Tin tức   »  Tin tức sự kiện  »  Nước ngoài
Nhà phát triển SMR và công ty kỹ thuật hợp tác về công nghệ heli

Công ty Howden có trụ sở tại Vương quốc Anh sẽ thiết kế một bộ tuần hoàn heli để sử dụng trong Lò phản ứng micro-mô đun (MMR) của Tập đoàn Ultra Safe Nuclear Corporation (USNC) theo một hợp đồng mới được công bố. USNC cho biết thiết bị chìm thổi khí heli của Howden sẽ tối đa hóa việc truyền nhiệt trong nhà...
Lò phản ứng đầu tiên của UAE bắt đầu cung cấp điện

Tổ máy số 1 của nhà máy điện hạt nhân Barakah ở vùng Al Dhafrah của Abu Dhabi đã được kết nối với lưới điện và bắt đầu cung cấp điện cho UAE. Tổ máy APR1400 do Hàn Quốc cung cấp dự kiến sẽ đi vào hoạt động thương mại toàn bộ vào cuối năm nay.
Lò phản ứng nhanh của Trung Quốc hoàn thành chu kỳ vận hành thử nghiệm

Tuần trước, Tổng công ty Hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) thông báo, Lò phản ứng nhanh thử nghiệm Trung Quốc (CEFR) đã hoàn thành thử nghiệm dừng khẩn cấp bằng tay khi đang hoạt động hết công suất vào ngày 31/7. Công ty cho biết điều này đánh dấu sự kết thúc các thử nghiệm vận hành thử cho giai đoạn thử...
X-energy xin đánh giá SMR của Canada

Công ty X-energy của Mỹ vừa bắt đầu Dịch vụ Đánh giá thiết kế nhà cung cấp (VDR) cho thiết kế lò phản ứng mô-đun nhỏ Xe-100 của mình với Ủy ban An toàn hạt nhân Canada (CNSC).
Nga đưa vào vận hành nhà máy điện hạt nhân nổi

Nhà máy điện hạt nhân nổi (FNPP) Akademik Lomonosov đã được vận hành ở Pevek, nằm ở vùng Chukotka thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Dấu mốc này được xác nhận chính thức theo phê duyệt của Tổng Giám đốc Rosenergoatom, ông Peter Petrov. Rosenergoatom là công ty con của Tập đoàn hạt nhân nhà nước Rosatom.
Tổ máy Barakah cuối cùng hoàn thành thử nghiệm lạnh

Thử nghiệm thủy tĩnh lạnh đã được hoàn thành tại tổ máy Barakah 4, Tập đoàn Năng lượng hạt nhân Ả rập (ENEC) công bố. Cuộc thử nghiệm đã tích hợp các bài học kinh nghiệm từ ba tổ máy Barakah trước và là một bước quan trọng để hoàn thành tổ máy 4.
NIASA đưa ra các lựa chọn tài trợ cho công trình mới của Nam Phi

Hiệp hội Công nghiệp hạt nhân Nam Phi (NIASA) đã đưa ra sáu lựa chọn tiềm năng để cấp tiền cho các nhà máy điện hạt nhân mới ở nước này. Tuần trước, Bộ trưởng Tài nguyên khoáng sản và năng lượng Gwede Mantashe phát biểu với một ủy ban quốc hội rằng ông sẽ xem xét các lựa chọn tài trợ mới khi bộ...
Thành phần chính được lắp đặt tại Vogtle 3

Khối đầu tích hợp (IHP) cho tổ máy 3 Vogtle đã được đặt ở vị trí trên đỉnh của lò phản ứng, Georgia Power đã công bố. Việc này diễn ra sau khi hoàn thành thử nghiệm thùng lò mở cho tổ máy AP1000, một trong hai tổ máy đang được xây dựng tại địa điểm gần Wayensboro, Georgia.
Hoàn thành thử nghiệm thủy tĩnh tại tháp làm mát Leningrad II-2

Tập đoàn Rosatom của Nga đã hoàn thành thử nghiệm thủy tĩnh của bể thu nước của tháp làm mát bay hơi Leningrad II-2. Với chiều cao 167m, đây là một trong những cơ sở công nghiệp cao nhất ở khu vực Leningrad, Rosatom cho biết.
IAEA sẽ chuyển thiết bị phát hiện quan trọng tới các quốc gia trong cuộc chiến chống lại COVID-19

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đang gửi một lô thiết bị đầu tiên tới hơn 40 quốc gia cho phép họ sử dụng kỹ thuật có nguồn gốc hạt nhân để phát hiện nhanh virus corona gây ra COVID-19. Hỗ trợ khẩn cấp này là một phần trong phản ứng của IAEA, đối với các yêu cầu hỗ trợ từ khoảng 90 quốc...
Các thành phần chính của lò phản ứng HTR-PM thứ hai được kết nối

Bình áp suất lò phản ứng, bình sinh hơi và ống dẫn khí nóng của lò phản ứng thử nghiệm thứ hai tại nhà máy lò phản ứng làm mát bằng khí nhiệt độ cao (HTR-PM) của Trung Quốc đã được ghép nối và kết nối thành công, Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) công bố mới đây.
Vattenfall tham gia vào nghiên cứu của Estonia về SMR

Công ty Vattenfall Thụy Điển đang tham gia vào một nghiên cứu về việc triển khai các lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) ở Estonia. Vào tháng 1, Fermi Energia của Estonia đã ký Biên bản ghi nhớ với công ty điện lực Phần Lan Fortum và công ty kỹ thuật Tractebel của Bỉ để hợp tác nghiên cứu.
 1   2   3   4   5   button   button 
Online: 23
Số lượt truy cập: 6584464
Lên đầu trang
SSL