Hội thảo Kế hoạch an ninh cho các cơ sở chiếu xạ
14:02 16/07/2018: Từ ngày 16 -19/7/2018, trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục ATBXHN với Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia (NNSA), Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (USDOE), đã diễn ra Hội thảo Kế hoạch an ninh cho các cơ sở chiếu xạ. Phó Cục trưởng Dương Quốc Hùng đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có các chuyên gia Hoa Kỳ đến từ  Phòng thí nghiệm Tây Bắc Thái Bình Dương và các đại biểu trương nước đại diện các cơ sở chiếu xạ lớn, trong nhiều lĩnh vực chiếu xạ khác nhau: Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú, Công  ty  TNHH  Thái  Sơn, Trung Tâm Nghiên Cứu và Triển Khai Công Nghệ Bức Xạ (VINAGAMMA), Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Trung ương Huế và các cán bộ của Cục ATBXHN.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Dương Quốc Hùng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Cục ATBXHN và NNSA đã được xây dựng và phát triển tốt đẹp, hiệu quả trong nhiều năm qua. NNSA đã hỗ trợ Cục ATBXHN tổ chức rất nhiều Hội thảo hữu ích để nâng cao năng lực cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực an ninh hạt nhân của Việt Nam. Hội thảo này sẽ là cơ hội tốt để các cán bộ học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong việc xây dựng và đánh giá Kế hoạch an ninh, một nội dung hết sức quan trọng trong hoạt động cơ sở bức xạ và hạt nhân.
Mục đích của Hội thảo nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức về định dạng, nội dung của một bản kế hoạch an ninh áp dụng cho các cơ sở chiếu xạ, qua đó sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả của cơ chế bảo vệ thực thể và đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ tại các cơ sở này.
Các chuyên gia sẽ lần lượt giới thiệu chi tiết một bản Kế hoạch an ninh mẫu và các học viên tự xây dựng một bản Kế hoạch an ninh ban đầu, bao gồm các nội dung:
- Giới thiệu
- Cơ sở
- Quản lý an inh
- Hệ thống an ninh
- Các quy trình an ninh
- Ứng phó
Chương trình học sẽ có các phần bài tập thực hành giúp học viên áp dụng các kiến thức vào thực tế.
LA, Cục ATBXHN
Tin bài khác
Online: 25
Số lượt truy cập: 10837925
Lên đầu trang
SSL