Tin tức   »  Tin tức sự kiện  »  Trong nước
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với máy gia tốc tuyến tính dùng trong xạ trị

Máy gia tốc tuyến tính dùng trong xạ trị (máy gia tốc xạ trị) được đưa vào sử dụng ở Việt Nam từ năm 2001. Đến nay, trong cả nước đã có 45 máy gia tốc xạ trị đang hoạt động tại các Bệnh viện và số lượng các máy gia tốc xạ trị sẽ còn tăng trong thời gian tới.
Việt Nam và Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác về An toàn hạt nhân.

Ngày 12/11/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, PGS. TS. Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về quản lý pháp quy an toàn hạt nhân với Đại sứ đặc...
Quyết định Ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật năm 2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 24/10/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-BKHCN Ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật năm 2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Hội thảo Kiểm soát nguồn phóng xạ vô chủ và phế liệu nhập khẩu tại Đà Nẵng

Ngày 24/10/2017, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra “Hội thảo kiểm soát nguồn phóng xạ vô chủ và phế liệu nhập khẩu”. PGS.TS Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục ATBXHN và ông Huỳnh Văn Ngộ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đồng chủ trì Hội thảo.
Bàn giao thiết bị tìm kiếm, phát hiện và nhận diện vật liệu phóng xạ, hạt nhân trong khuôn khổ Dự án An ninh hạt nhân

Ngày 22/9/2017, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) đã chính thức bàn giao các thiết bị tìm kiếm, phát hiện và nhận diện vật liệu phóng xạ hạt nhân cho Tổng cục Hải Quan và Bộ tư lệnh Cảnh vệ trong khuôn khổ Dự án An ninh hạt nhân của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hỗ trợ cho Việt Nam.
Thứ trưởng Phạm Công Tạc tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia đại diện của các đơn vị năng lượng nguyên tử của Pháp

Ngày 30/8/2017, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia đại diện của các đơn vị năng lượng nguyên tử của Pháp nhân dịp Đoàn thăm và làm việc tại Hà Nội.
Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12

Từ ngày 02-04/8/2017, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp với Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc...
ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC QUỐC GIA VỀ ỨNG PHÓ SỰ CỐ BỨC XẠ, HẠT NHÂN TRONG VIỆC THỰC HIỆN ĐIỀU LỆ Y TẾ QUỐC TẾ (IHR, 2005)

Nhằm đáp ứng với xu hướng tăng nhanh giao thương và đi lại quốc tế, sự phát sinh và tái bùng phát các bệnh cũng như các mối nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng ở quy mô quốc tế, 194 quốc gia đã đồng ý để áp dụng Điều lệ Y tế quốc tế (IHR, 2005). Thỏa thuận quốc tế mang tính bắt buộc này có...
Bộ KHCN và ROSATOM ký kết xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân

Ngày 29 tháng 6 năm 2017, trong khuôn khổ chuyển thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga (ROSATOM) đã ký Biên bản ghi nhớ về xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân (CNEST) tại Việt Nam.
Ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia

Ngày 16/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia.
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về Chương trình Hợp tác kỹ thuật của IAEA – 60 năm góp phần phát triển

Từ ngày 30/5 đến ngày 01/6/2017, “Hội nghị quốc tế về Chương trình Hợp tác kỹ thuật của IAEA – 60 năm góp phần phát triển” đã diễn ra tại Trụ sở Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Đây là Hội nghị về Hợp tác kỹ thuật lần đầu tiên trong lịch sử được IAEA tổ...
 1   2   3   4   5   button   button 
Online: 33
Số lượt truy cập: 6584496
Lên đầu trang
SSL