Chương trình thiện nguyện tại tỉnh Lạng Sơn
09:09 30/08/2022: Chiều ngày 23/8/2022, trong chuỗi các hoạt động bên lề của Hội nghị pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ V tại Lạng Sơn, Chi Đoàn thanh niên Cục An toàn bức xạ hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với với Chi Đoàn thanh niên Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Chi Đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình thiện nguyện “Bàn giao công trình mái che sân khấu ngoài trời và trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Vạn Thủy, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn”.
Tham dự chương trình thiện nguyện về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có đồng chí Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ, lãnh đạo xã Vạn Thủy và các đồng chí trong BCH 3 chi đoàn.
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhằm cải thiện điều kiện sở vật chất cho nhà trường, đồng thời động viên tinh thần các em học sinh trước năm học mới, giúp các em thêm vững bước trên con đường đến trường, chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ, Lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục ATBXHN.
Thông qua hoạt động thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho nhà trường, các em học sinh nghèo vượt khó và các em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể:
+  Trao tặng công trình mái che sân khấu ngoài trời (trị giá: 12 triệu đồng) ;
+ Trao 16 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng);
+ Trao 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà gồm cặp sách và 10 quyển vở viết). Ngoài ra, còn có những món quà thiết thực khác bao gồm (sách, truyện…) để ủng hộ cho nhà trường.
Đây là hoạt động thiện nguyện thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội ở những địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, động viên các em học sinh nghèo vượt khó trước thềm năm học mới.
TTĐT, Cục ATBXHN
Tin bài khác
Online: 10
Số lượt truy cập: 8614618
Lên đầu trang
SSL