NRC “chấp nhận” đánh giá an toàn của Kairos
09:09 17/12/2021: Ủy ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ (NRC) vừa ban hành dự thảo báo cáo đánh giá an toàn cho thấy sự chấp nhận ban đầu về phương pháp số hạng nguồn (source term) của Kairos Power cho lò phản ứng nhiệt độ cao làm mát bằng muối Kairos Power (KP-FHR).
Báo cáo chuyên đề mà Kairos đệ trình lên cơ quan quản lý vào tháng 6 năm 2020, là bản báo cáo đầu tiên được NRC xem xét.
Báo cáo chỉ ra cách tiếp cận của công ty để tính toán lượng chất phóng xạ có thể rò rỉ ra môi trường khi xảy ra tai nạn, được phát triển thông qua một giải thưởng được chia sẻ chi phí từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE). Nếu được chấp thuận, một báo cáo đánh giá an toàn cuối cùng có thể được ban hành vào tháng 2 năm 2022 và có thể được sử dụng trong suốt quá trình cấp phép, giảm rủi ro liên quan đến việc cấp phép và triển khai lò phản ứng.
KP-HFR sử dụng nhiên liệu TRISO - TRI-Structure ISOtropic, được phát triển lần đầu tiên bởi DOE vào những năm 1960. Nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho đã chỉ ra rằng số hạng nguồn cho nhiên liệu TRISO ít hơn đáng kể so với nhiên liệu truyền thống, DOE cho biết, điều này "củng cố thêm sự an toàn và hoạt động tăng cường của thiết kế lò phản ứng của Kairos khi tiếp tục giai đoạn trước cấp phép trong quy trình của NRC ”.
"Kết quả này nhấn mạnh sự tham gia sâu rộng của nhóm chúng tôi trước khi nộp hồ sơ cấp phép với NRC và xây dựng sự chắc chắn về cấp phép cho công nghệ lò phản ứng tiên tiến của chúng tôi", Giám đốc điều hành Kairos Power Mike Laufer cho biết. "Kết hợp với các mô phỏng phần cứng liên tục của chúng tôi, sự tham gia cấp phép của chúng tôi góp phần đảm bảo chi phí sẽ cần thiết cho việc triển khai và mô phỏng thương mại."
TTĐT, theo WNN
Tin bài khác
Online: 15
Số lượt truy cập: 7788601
Lên đầu trang
SSL