Cục ATBXHN làm việc với Sở KHCN Quảng Ninh
09:09 28/06/2021: Ngày 25/6/2021, Cục trưởng ATBXHN Nguyễn Tuấn Khải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh do ông Bùi Quang Minh, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn.
Tham dự buổi làm việc, có ông Phạm Đức Khuê, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân; ông Phạm Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục ATBXHN và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về vấn đề quan trắc phóng xạ môi trường và tình hình lắp đặt, hoạt động của các trạm quan trắc trên cả nước nói chung và tại Quảng Ninh nói riêng. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải cũng chia sẻ các thông tin về quan điểm, chỉ đạo, kế hoạch, các nhiệm vụ đang triển khai và thông báo về hỗ trợ gần đây của EU cho Việt Nam về xây dựng mạng lưới quan trắc phóng xạ môi trường trong khuôn khổ ASEANTOM.
Hai bên cũng trao đổi về nội dung ứng phó sự cố, đặc biệt là ứng phó sự cố xuyên biên giới. Là một tỉnh sát biên giới, Sở KHCN Quảng Ninh đã trình bày những vấn đề Sở đang gặp phải, đề xuất các giải pháp để tăng cường hiệu quả và bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Cục trong việc lập kế hoạch, tổ chức diễn tập và đào tạo nguồn nhân lực.
Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải khẳng định vai trò hỗ trợ của trung ương, luôn sát cánh cùng địa phương, kịp thời tháo gỡ, đưa ra phương án khả thi để triển khai một cách thuận lợi.
TTĐT, Cục ATBXHN
Tin bài khác
Online: 11
Số lượt truy cập: 6990501
Lên đầu trang
SSL