Hội nghị cán bộ công chức viên chức Cục ATBXHN năm 2017
09:09 05/02/2018: Ngày 2/2/2018, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017.
Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) của Cục ATBXHN.
Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Việt Hùng.
Tại Hội nghị, Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo nhấn mạnh đến một số kết quả tiêu biểu, nổi bật của Cục trong năm qua như đàm phán, ký kết thành công thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quản lý an toàn hạt nhân với Cục Quản lý an toàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc (NNSA); Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 16/6/2017 (Quyết định số 884/QĐ-TTg); tổ chức xây dựng cơ chế phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, văn bản hướng dẫn về việc vận chuyển dược chất phóng xạ bằng đường hàng không nhằm tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở sản xuất dược chất phóng xạ và cơ sở y tế, bệnh viện có nhu cầu sử dụng dược chất; phối hợp với Thanh tra Bộ tổ chức thực hiện Cuộc thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2017 trên cả nước: “Thanh tra việc chấp hành quy định của Pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ”, hoàn thành vượt mức kế hoạch thanh tra đã được duyệt; phối hợp làm thủ tục thu gom 33/39 nguồn phóng xạ tại các cơ sở có nguy cơ mất an toàn an ninh về lưu giữ tập trung tại kho nguồn của Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân tại Hà Nội và Viện Nghiên cứu hạt nhân tại Đà Lạt; cho phép cơ sở tự lưu giữ 04 nguồn và đang tiến hành triển khai thu gom 02 nguồn còn lại; phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam hỗ trợ tích cực, kịp thời và có hiệu quả cho Tập đoàn Nhà nước Liên ban Nga về NLNT (ROSATOM) trong việc vận chuyển vật liệu hạt nhân quá cảnh lãnh thổ Việt Nam vào tháng 8/2017; điều phối tổ chức triển khai có hiệu quả 03 dự án hợp tác quốc tế tiêu biểu với các đối tác nước ngoài
(Dự án VIE9017 với  IAEA, Dự án VN3.01/13 với Ủy ban Châu Âu EC, Dự án với Hoa Kỳ về An ninh nguồn phóng xạ hoạt độ cao tại Việt Nam).
Cục trưởng cho biết, đạt được những kết quả này, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ KHCN và sự hợp tác, hỗ trợ công tác của các đơn vị có liên quan là sự cố gắng, nỗ lực, đồng lòng của tập thể CBCCVCLĐ Cục ATBXHN. Cục trưởng cũng mong muốn, mặc dù còn nhiều khó khăn và hạn chế, toàn thể CBCCVCLĐ phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2018 với chất lượng và hiệu quả cao nhất.
Hội nghị cũng được nghe báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVCLĐ năm 2016, báo cáo về công tác tổ chức cán bộ, báo cáo công khai tài chính và báo cáo của Ban thanh tra nhân dân.
Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xoay quanh hoạt động của Cục trong năm vừa qua. Những câu hỏi được đặt ra về công tác tổ chức cán bộ, tuyển dụng công chức, viên chức của Cục, về chế độ, quyền lợi cho người lao động, về nâng cao sự đoàn kết trong Cục, nâng cao công khai và minh bạch thông tin,…đều được Đoàn chủ tịch giải đáp kịp thời và thỏa đáng.
Cũng tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Trần Văn Vinh đã lên phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “Kỷ cương – Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Hiệu quả”.
LA, TT TTĐT
Tin bài khác
Online: MDB2 Error: unknown error
Số lượt truy cập: 5041897