Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải tiếp ông Sergey Tanakov, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Hà Nội
15:03 23/08/2017: Chiều ngày 17/8/2017 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra cuộc họp giữa Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội.
Tham dự cuộc họp có ông Sergey Tanakov – Tham tán của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội, Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải, Phó Cục trưởng Lê Quang Hiệp, Phó Cục trưởng Trần Bích Ngọc, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ KHCN cùng đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, Cục ATBXHN.
Nội dung cuộc họp thảo luận và thống nhất các kế hoạch hợp tác giữa Cục ATBXHN với Tập đoàn ROSATOM và Cơ quan pháp quy Nga Rostechnadzor về việc xây dựng Trung tâm Khoa học và công nghệ hạt nhân (KHCNHN) tại Việt Nam và hợp tác trong việc xây dựng hệ thống các văn bản pháp quy để quản lý và vận hành lò phản ứng nghiên cứu mới tại Việt Nam.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Sergey Tanakov bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Nga và Việt Nam trong tình hình hiện nay. Ông Tanakov cũng trao đổi với Cục ATBXHN về các vấn đề xây dựng Trung tâm KHCN như lựa chọn địa điểm, tính khả thi của dự án. Ông Tanakov nhấn mạnh vai trò tích cực của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Cục ATBXHN với Tập đoàn Rosatom và Cơ quan pháp quy Nga Rostechnadzor.
Về phía Cục ATBXHN, Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải cũng khẳng định sự ủng hộ xây dựng Trung tâm KHCNHN, nhấn mạnh tầm quan trọng của các giá trị về khoa học công nghệ mà Trung tâm mang lại. Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng mong muốn thúc đẩy việc hợp tác song phương với các cơ quan của Nga đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng hệ thống văn bản pháp quy liên quan đến xây dựng, quản lý và vận hành lò phản ứng nghiên cứu mới tại Việt Nam.
Cục trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn tới ĐSQ Nga đã hỗ trợ Cục ATBXHN trong thời gian vừa qua và mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước ngày càng chặt chẽ và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
HTQT, Cục ATBXHN
 
Tin bài khác
Online: 33
Số lượt truy cập: 5004226