Tim kiem
  Trang nhất
  Giới thiệu
  Hoạt động của Cục
  Tin tức & Sự kiện
  Trong nước
  Nước ngoài
  Hồ sơ
  Sự cố Fukushima I
  Báo cáo ANSN
  Khoa học - Công nghệ
  Văn bản pháp luật
  Hướng dẫn cấp phép
  Thanh tra, cấp phép
  Thông tin & Đào tạo
  Hội nghị, Hội thảo
  Tập san PQHN
  Báo cáo quốc gia hàng năm
  Doanh nghiệp và Người dân
  Điểm tin hạt nhân
  Liên kết website
  Video
  RCA Việt Nam
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập: 5771216
Số người trực tuyến: 23
http://www.most.gov.vn - Trong nước
Tin tức & Sự kiện » Trong nước
 
Đẩy mạnh xây dựng văn bản pháp quy về điện hạt nhân
Sáng 17/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Nhà nước dự án điện hạt nhân để xem xét tiến độ triển khai xây dựng hệ thống văn bản pháp quy về dự án mới và quan trọng này.
Khánh thành trung tâm khu vực miền Trung về y học hạt nhân và xạ trị
Sáng 10/9, Trung tâm khu vực miền Trung về y học hạt nhân và xạ trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.
Hoàn thiện chế độ ưu đãi nghề trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Làm rõ trách nhiệm quản lý đào tạo nhân lực điện hạt nhân
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Đào tạo nhân lực năng lượng nguyên tử phải sát thực tế
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, chiều 23/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh tiến độ, kế hoạch đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này cần phải sát thực tế, đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí.
Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ thông qua thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam
Ngày 22/7, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự với Việt Nam, trong bối cảnh hai nước đang thúc đẩy quan hệ song phương.
Đồng loạt ra quân siết chặt an toàn bức xạ đối với thiết bị y tế
Nhằm chấn chỉnh các cơ sở sử dụng thiết bị X-quang trong y tế trong việc bảo đảm an toàn bức xạ, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã quyết định đưa “hạng mục” này vào đợt tổng kiểm tra tới đây (song song với việc kiểm tra một số phương tiện đo nhóm 2).
Các công ty Mỹ hối thúc Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận hợp tác hạt nhân với Việt Nam
Viện Năng lượng Hạt nhân (Nuclear Energy Institute-NEI) và các công ty năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đồng thanh hối thúc Quốc hội nước này sớm phê chuẩn thỏa thuận hợp tác hạt nhân với Việt Nam, cho rằng tăng cường hợp tác với Việt Nam sẽ góp phần đẩy mạnh xuất khẩu và tạo thêm việc làm cho người dân Mỹ.
Hội thảo kỹ thuật về các bài học rút ra từ chương trình chuyển trả nhiên liệu hạt nhân của các lò phản ứng nghiên cứu do Nga chế tạo
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Việt Nam, IAEA, Nga và Hoa Kỳ về chuyển đổi nhiên liệu của lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu Đà Lạt từ nhiên liệu độ giàu cao (HEU) sang nhiên liệu độ giàu thấp (LEU), tháng 7 năm 2013 Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình này bằng việc vận chuyển trả về Liên bang Nga 106 các bó nhiên liệu độ giàu cao đã sử dụng với tổng cộng 11,6 kg uran độ giàu cao. Đây là một sự kiện quan trọng trong ngành hạt nhân Việt Nam năm 2013 và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Việt Nam tham dự ATOMEXPO 2014 tại Liên bang Nga
Ngày 9-11/6 vừa qua, tại Thủ đô Mát-xcơ-va, Cộng hòa Liên bang Nga, diễn đàn Quốc tế về công nghiệp hạt nhân - ATOMEXPO 2014 lần thứ 6 đã được tổ chức bởi Tập đoàn Nguyên tử Quốc gia Nga - Rosatom dưới sự điều hành của ông Luis E. Echávarri, cựu Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng hạt nhân thuộc Cơ quan Hợp tác phát triển Kinh tế OECD.
Trang: 1/35 - Số tin bài: 345Chọn trang:  

Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân.
Địa chỉ: Tầng 14, 113 Trần Duy Hưng - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy– Hà Nội.
Tel: (84-4)39428636 – Fax: (84-4)38.220.298
Email: Official.mail@varans.vn

Ghi rõ nguồn "Cục ATBXHN",khi phát hành lại thông tin từ Website này. 
Giấy phép số 152/GP-BC ngày 29/8/2005 của Bộ Vǎn hoá - Thông tin về thiết lập trang tin điện tử trên mạng Internet
© 2005 Bản quyền thuộc về Cục An toàn bức xạ và hạt nhân